หัวข้อ :: น้ำผักเพื่อสุขภาพ

น้ำผักเพื่อสุขภาพ

นอกเหนือจากน้ำผลไม้ที่คนหลากหลายวัยให้ความสนใจที่จะหาซื้อทั้งในรูปแบบของน้ำผลไม้ชนิดบรรจุกล่องที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อ หรือจะเป็นในรูปแบบของขวดพลาสติกที่มีขายตามท้องตลาด หรือจะเป็นการซื้อประเภทน้ำผลไม้จากซุ้มขายน้ำผลไม้ที่มีตามจุดต่างๆแล้ว เห็นได้ชัดว่าน้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายคนชอบดื่ม ต้องบอกเลยค่ะว่าหากพูดถึงผลไม้แล้ว เราก็ต้องนึกต่อไปถึง ผัก ใช่แล้วคะ ผักก็สามารถนำมาผลิตเป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพในชื่อของ น้ําผักเพื่อสุขภาพ ได้เช่นกัน เพียงแค่ว่าเราจะเลือกเอาผักชนิดไหนมาทำเป็นน้ําผักเพื่อสุขภาพ เรามาลองดูข้อมูลที่สำคัญก่อนว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นเราชอบนำผักแบบไหนชนิดไหนมาทำเป็นน้ำผักกันบ้าง

น้ำแครอทปั่น, น้ำมะเขือม่วงปั่น, น้ำมะเขือเทศปั่น หรืออีกมากมายหลายชนิด หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ผักเหล่านี้ล้วนมีคุณสมบัติในเรื่องของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย
น้ำแครอทปั่น
แครอทจัดเป็นผักที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย ผักจำพวกนี้สามารถล้างสารพิษหรือที่เราเรียกว่า Detox นั่นเอง นับว่าเป็นน้ำผักเพื่อสุขภาพชนิดที่หลายๆคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ดื่มบ่อยๆจะช่วยส่งเสริมผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของภูมิต้านทานโรค และยังช่วยให้หลายๆคนที่เกิดอาการนอนไม่หลับหรือหลับยาก เริ่มนอนหลับได้เป็นปกติและหลับสนิทได้อีกด้วย

น้ำมะเขือเทศปั่น
น้ำมะเขือเทศ มีประโยชน์อย่างมากในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ หลายๆคนนิยมดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เนียนและสดใสมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญน้ำมะเขือเทศเป็นน้ำผักที่มีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หลายๆคนที่ได้ดื่ม ใบหน้าจะไม่มีสิวอีกด้วย ตอนนี้ใครที่ยังไม่เคยดื่มน้ำผักเพื่อสุขภาพประเภทนี้ล่ะก็ ลองไปหาดื่มดูนะคะ รับรองว่าแทบไม่ต้องใช้ครีมสารพัดในการรักษาสิวหรอกค่ะ ดื่มน้ําผักเพื่อสุขภาพอย่างน้ำมะเขือเทศนี่แหละครับ ช่วยได้สบายๆ